Tìm hiểu lễ hội Brisbane nước Úc

07-07-15 duyanh20 0 bình luận

Hôm nay, Du Học Minh Nguyệt xin giới thiệu đến các bạn yêu thích nền văn hóa nước Úc một lễ hội đặc trưng tại thành phố Brisbane, bang Queensland, nước Úc.
Brisbane – một thành phố đông dân nhất bang Queensland, và là thành phố đông dân thứ ba của nước Úc. Nằm gần đường xích đạo nên khí hậu ở Brisbane tương đối giống Việt Nam.Brisbane được đặt theo tên của dòng sông Brisbane chảy ngang qua thành phố.

1
Dòng sông Brisbane chảy qua thành phố

Bật mí cho các bạn biết rằng Brisbane còn được mệnh danh là “ Thành phố thế giới mới” vì tốc độ phát triển chóng mặt của nó trong vài năm trở lại đây. Đây còn là một thành phố năng động, phát triển,khí hậu dễ chịu kể cả mùa đông lẫn mùa hè nên còn là vùng đất được rất nhiều du học sinh quốc tế ưa thích. Ngoài ra, tại Brisbane còn có khu phố người Việt rất thích hợp cho các bạn du học sinh người Việt ghé chơi mỗi khi nhớ nhà.
Ở Brisbane có rất nhiều lễ hội được tổ chức hằng năm. Đầu tiên phải kể đến Lễ hội Brisbane, được tổ chức vào trung tuần tháng 9 đến đầu tháng 10. Đây là lễ hội thường niên lớn nhất tại Brisbane với các hoạt động giải trí sôi động tại các khu trung tâm và hai bên bờ sông. Nếu có nhiều thời gian, các bạn hãy tới  tham gia vào bữa tiệc khai mạc tại căn lều Spiegel ở Queensland. Đây là bữa tiệc của Lễ hội Hoàng gia Queensland (Royal Queensland Show hay The Ekka) được tổ chức vào tháng 8 trong khoảng 1 tuần lễ. Tham dự lễ hội bạn sẽ được xem các buổi biểu diễn xiếc kỳ lạ với những triển lãm đa phương tiện trên màn hình plasma và những tác phẩm mới nhất của đoàn Balê Queensland. Đừng bỏ qua Lễ hội The Brisbane Powerhouse, là lễ hội trình diễn nghệ thuật tại New Farm, Queensland, Australia.
Thanh niên Việt Nam tại Brisbane trong kì nghỉ thường tham gia những buổi dã ngoại, gặp gỡ bạn bè, và giao lưu văn hóa với du học sinh nước ngoài.

21
Sinh viên Việt Nam giao lưu với sinh viên các nước

Bạn Lê Mai ( du học sinh của Minh Nguyệt) đang học tại Đại Học Queensland  kể lại rằng: “ Mình qua Brisbane khoảng đầu tháng 7, được 2 tháng thì diễn ra lễ hội Brisbane. Được bạn bè rủ rê mình cũng tham gia nhiều hoạt động trong lễ hội và rất ấn tượng với văn hóa đặc sắc nơi đây. Nếu có dịp tới Brisbane, các bạn đừng bỏ lỡ nhé vì chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm thú vị.

3
Cảnh bắn pháo bông tại lễ hội Brisbane

 Lễ giáng sinh tại Brisbane cũng quan trọng không kém Tết Nguyên Đán tại Việt Nam. Đặc biệt, Noel tại đây còn gọi là “ lễ hội bikini” vì người dân nơi đây chỉ toàn mặc bikini đón giáng sinh.

 oi1
Du học sinh Việt Nam chụp hình kỷ niệm trong ngày lễ giáng sinh

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp các bạn hiểu thêm về mảnh đất Brisbane và các lễ hội tổ chức tại đây.Share This