Thủ Tục Làm Hồ Sơ Du Học Nhật Bản

07-07-15 duyanh20 0 bình luận

Các bạn rất muốn đi du học Nhật Bản nhưng sợ làm hồ sơ phức tạp, không biết phải đến công ty nào để được tư vấn và hỗ trợ?

man-with-question-mark

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí và chúng tôi sẽ luôn theo sát bên bạn.

I. CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT (mỗi giấy tờ công chứng 3 bản)

a.     Sơ yếu lý lịch
b.    Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
c.     Bằng Trung cấp nghề, Cao Đẳng, Đại Học-nếu có (3 bản sao công chứng + bản gốc)
d.     Học bạ THPT (3 bản sao công chứng + bản gốc)
e.     Bảng điểm Trung cấp nghề, Cao Đẳng, Đại Học (3 bản sao công chứng + bản gốc)
f.      Giấy CMND của học sinh + bố + mẹ (3 bản sao công chứng)
g.     Hộ khẩu
h.     Giấy khai sinh
i.      Sổ đỏ, giấy tờ liên quan đến nhà đất ( 3 bản sao công chứng)
j.      Xác nhận thu nhập của gia đình.
k.      Hộ chiếu
l.      Ảnh 3×4 10 tấm ( mặc áo sơ mi trắng,chụp trên phông nền trắng )

II. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH LÀM HỒ SƠ NHẬP HỌC VÀO TRƯỜNG TIẾNG, TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG HOẶC ĐẠI HỌC:

Bước 1: Ký hợp đồng với công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Minh Nguyệt. Nộp tất cả giấy tờ ở mục GIẤY TỜ CẦN THIẾT ( trong trường hợp học sinh chưa có hộ chiếu thì liên hệ với công ty để được hỗ trợ ).

Bước 2: Công ty sẽ liên lạc với trường tiếng Nhật để hẹn ngày phỏng vấn. Trường tiếng Nhật sẽ cử người sang để phỏng vấn trực tiếp học sinh.

Bước 3: Công ty sẽ gửi toàn bộ hồ sơ của học sinh cho trường tiếng Nhật,Trường Trung Cấp,Cao Đẳng hoặc trường Đại Học để mang ra Cục Xuất Nhập Cảnh xin cấp giấy Chứng Nhận Tư Cách Lưu Trú.

Bước 4: Cục Xuất Nhập Cảnh thông báo kết quả học sinh được cấp giấy Chứng Nhận Tư Cách Lưu Trú.

Bước 5: Trưởng gửi bản photo giấy Chứng Nhận Tư Cách Lưu Trú và Giấy yêu cầu nộp học phí, tiền ký túc. Học sinh nộp học phí cho trường (Công ty sẽ hướng dẫn học sinh đóng tiền cho trường thông qua ngân hàng hoặc có thề giao cho công ty nộp hộ).

Bước 6: Trường tiếng gửi bản gốc giấy Chứng Nhận Tư Cách Lưu Trú, giấy nhập ký túc, các giấy tờ khi nhập nước. Và các bản gốc đã nộp lúc làm hổ sơ xin giấy Chứng Nhận Tư Cách Lưu Trú.

Bước 7: Công ty cùng các bạn đến nộp hồ sơ xin Visa ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (hoặc ở Hà Nội đối với các học sinh ở miền Bắc).

Bước 8: Học sinh chờ nhận Visa từ khoảng 1 tuần.

Bước 9: Công ty sẽ giúp học sinh đặt vé máy bay và liên hệ thời gian với nhà trường để đón các em ở Nhật. Tư vấn cho các em về những đồ dùng cần phải mang khi sang Nhật, cũng như hỗ trợ về mặt tâm lý cho các em.

Bước 10: Học sinh đến Nhật, làm thủ tục nhập học.

Bước 11: Chính thức nhập học. Sau khi học sinh đến Nhật Bản nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm thì sẽ được nhà trường hoặc công ty tư vấn và hỗ trợ giúp tìm kiếm.

Bước 12: Công ty và nhà trường sẽ hướng dẫn để học sinh nhận được học bổng từ chính phủ và các tổ chức cấp học bổng cho du học sinh (các gói học bổng từ 15.000 yên/tháng – 300.000 yên/tháng).

  • Lưu ý: Công ty sẽ hỗ trợ tư vấn nếu học sinh có nhu cầu ở lại Nhật Bản làm việc hay về nước làm việc cho những công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học hoặc Cao Học.


Share This