Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả ngay tại nhà cho người mới bắt đầu

15-07-17 Du Học Minh Nguyệt 0 bình luận

Tiếng Nhật là một loại ngôn ngữ khá khó học. Nếu như không có chiến lược và phương pháp học tập hiệu quả, bạn khó có thể sử dụng và viết thành thạo tiếng Nhật một cách nhuần nhuyễn. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được bật mí cho các bạn phương pháp học tiếng Nhật đơn giản cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất đã được áp dụng thử nghiệm thành công đối với nhiều người.

Bạn có thể tham khảo một số: tài liệu học tiếng Nhật

Học từ mới một cách hiệu quả và thông minh

Để có thể tự tin trong việc học và giao tiếp bằng tiếng Nhật, bạn cần phải học thuộc ít nhất 800 từ mới cơ bản. Mà học từ mới tiếng Nhật còn phức tạp hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác. Bởi chỉ riêng bảng chữ cái tiếng Nhật đã có tới ba bảng. Vì thế, đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật sẽ vấp phải nhiều khó khăn trong việc nhớ từ. Cho nên để dễ dàng ghi nhớ các từ tiếng Nhật, các bạn nên thử áp dụng một số cách sau đây:

– Sử dụng thẻ học từ Flashcard có hình ảnh để dễ dàng ghi nhớ và kiểm tra mức độ học thuộc từ mới.

phương pháp học tiếng Nhật

Ảnh 1. Phương pháp học tiếng Nhật qua thẻ học từ Flashcard

– Học theo những tình huống giao tiếp trong băng ghi âm. Mới đầu khi nghe chưa quen bạn có thể nghe với tốc độ chậm cho đến khi nghe ra được từ và hiểu được nghĩa của nó rồi dần dần tăng tốc độ nghe lên.

– Biết cách vận dụng từ mới vào trong các tình huống hằng ngày. Bạn có thể tự đặt câu theo ngữ pháp với những từ mình đã biết, luyện tập giao tiếp để tăng khả năng nói cũng như khả năng phản xạ của bản thân.

Áp dụng ngữ pháp tiếng Nhật vào những tình huống thực tế

Bí quyết nhanh nhất để nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Nhật cho các bạn mới làm quen với phương pháp học tiếng Nhật. Đó là vận dụng ngữ pháp vào các tình huống khác nhau ngoài thực tế. Đầu tiên, bạn cần biết cách phân biệt trong câu, đâu là chủ ngữ, vị ngữ và các thành phần khác trong câu. Rồi sau đó tự mình đặt câu với các từ mới mình vừa mới học theo đúng ngữ pháp. Khi đã bắt đầu tích lũy cho mình một vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật kha khá rồi thì bạn hãy bắt đầu tập viết các đoạn văn dài hơn.

Ảnh 2. Tự học viết những đoạn văn dài với vốn từ vựng và ngữ pháp của bản thân

Bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng chỉ sau một thời gian ngắn thử nghiệm trình độ ngữ pháp của bạn đã tăng lên một cách đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tìm cho mình một môi trường học tập tiếng Nhật thật tốt để liên tục trau dồi bản thân. Để bạn có thể học tập được từ những người nước ngoài cách họ sử dụng câu và giao tiếp với nhau thế nào

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm mới để có phương pháp học tiếng Nhật thật tốt nhé. Nếu như những bạn nào đang muốn tìm kiếm một địa chỉ du học Nhật uy tín thì đừng chần chờ gì nữa. Hãy liên hệ ngay với công ty du học Minh Nguyệt của chúng tôi để nhận được những sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 Viết bình luận

Share This