Những điều cần biết khi chọn du học nhật bản vừa học vừa làm 2017

07-08-17 Du Học Minh Nguyệt 0 bình luận

Việc đi làm thêm trong thời gian du học tại Nhật sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc khá nhiều yếu tố trước khi quyết định chọn du học nhật bản vừa học vừa làm 2017. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để có được cái nhìn khách quan nhất về việc có nên vừa học vừa làm khi đi du học tại Nhật vào thời gian sắp tới hay không?

Cơ hội có thật về hình thức du học vừa học vừa làm tại Nhật

Chương trình du học nhật bản vừa học vừa làm 2017 là một hình thức du học đã được triển khai tại Nhật trong vài năm trở lại đây. Điều kiện để đăng ký tham gia là các bạn học sinh sinh viên từ 18 đến 30 tuổi đã tốt nghiệp cấp 3 và trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 trở lên.Theo đó,học sinh có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với mình trong khoảng từ một đến hai năm như: học nghề, học ngoại ngữ,..

du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017

Hình 1. Du học sinh được đảm bảo giới thiệu việc làm

Song song với việc học tại trường, nhà trường cũng đảm bảo giới thiệu việc làm cho những học viên theo học. Theo quy định thì học viên sẽ được phép làm thêm 28 giờ/ tuần với mức lương tối thiểu dao động trong khoảng 800 – 1200 yên một tháng.

Ngoài ra vào những ngày nghỉ, lễ tết học viên được nghỉ học sẽ được phép làm tăng ca lên 40 giờ một tuần kèm theo đó là mức thu nhập tăng lên đáng kể,.

Lợi ích của việc chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017

Đầu tiên, bạn sẽ có thêm nhiều những kinh nghiệm về giao tiếp và học hỏi để nâng cao vốn tiếng Nhật của mình thông qua các công việc làm thêm. Việc đi làm thêm cũng giúp cho bạn chi trả một số khoản chi phí ăn ở và đi lại hàng ngày. Đối với những bạn có kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý còn có thêm cả tiền để dành nữa.

du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017

Hình 2. Du học Nhật vừa học vừa làm mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Ngoài ra, học viên có thể lựa chọn thay đổi công việc nếu thấy mức lương hấp dẫn và phù hợp hơn. Nhà trường cũng đảm bảo về thời hạn visa cho học viên hoặc có thể tiến hành xin gia hạn visa cho những học viên muốn làm việc lại tại Nhật Bản hay có nhu cầu muốn theo học chương trình cao hơn.

Đặc biệt hơn nữa, nếu như bạn đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên còn có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và định cư tại Nhật.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017 sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và đem đến cho bạn nhiều kinh nghiệm trong tương lai. Song bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lí và khoa học để không gây ảnh hưởng đến việc học của mình.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết :

Kinh nghiệm lựa chọn các công ty du học Nhật Bản uy tín

Du học tại trường nghề Nhật Bản – những điều bạn chưa biết

Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn hay thắc mắc về du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017. Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Minh Nguyệt của chúng tôi để nhận được những sư tư vấn hữu ích và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp.Viết bình luận

Share This