Nhiều thuận lợi khi xin visa du học New Zealand

28-09-15 duyanh20 0 bình luận

thuan-loi-khi-xin-vi-sa-du-hoc-new-zaland-minh-nguyet

     Trong điều kiện du học ở các nước phát triển khác rất khó khăn thì New Zealand lại mở ra cơ hội và những điều kiện thuận lợi hơn. Đồng dollar của New Zealand thấp đồng nghĩa với chi phí du học thấp hơn, chính sách cho các sinh viên làm thêm, chính sách việc làm thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và cùng với môi trường sống thanh bình và xã hội thân thiện, tuyệt vời đã khiến New Zealand trở thành một điểm đến hấp dẫn bậc nhất hiện nay cho mục đích du học, lập nghiệp của sinh viên Việt Nam.

     Nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu học tập tại New Zealand thì hiện tại chính sách xin visa của sinh viên đã được thay đổi, theo đó các thủ tục xin visa sinh viên cũng được đơn giản hóa và việc chứng minh tài chính cũng đã được đơn giản hơn rất nhiều.

     Thủ tục chứng minh tài chính để du học New Zealand được xét duyệt dựa trên từng điều kiện cụ thể của mỗi gia đình học sinh, sinh viên và được xem xét một cách công bằng. Thủ tục chứng minh tài chính căn cứ trên các loại giấy tờ như:

  • Giấy tờ nhà đất hợp lệ
  • Tài khoản ngân hàng
  • Giấy kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp
  • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
  • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng.
  • Hợp đồng lao động

     Tùy theo tình hình tài chính của gia đình, Du học Minh Nguyệt sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị các giấy tờ hợp lý để chứng minh. Và nếu không đủ về hồ sơ chứng minh tài chính thì phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học tại New Zealand tại một ngân hàng Việt Nam dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình của một ngân hàng Việt Nam. Và đây là chính sách mới hết sức linh hoạt của chính phủ New Zealand nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh quốc tế. Và đối với các khóa học trên 9 tháng, đương đơn yêu cầu phải chứng minh có số tiền tương đương 15.000 NZ$ cho phí sinh hoạt mỗi năm. Đối với khóa học dưới 9 tháng, đương đơn cần phải chứng minh mình có số tiền tương đương 1.200 NZ$ cho chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

thuan-loi-khi-xin-vi-sa-du-hoc-new-zaland-minh-nguyet1

Bước 1. Chọn trường học phù hợp

     Ở bước này, các bạn có thể trao đổi các vấn đề với chuyên viên tư vấn của Du học Minh Nguyệt để có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với nhu cầu học tập cũng như là dự định nghề nghiệp trong tương lai và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Đây là bước khởi đầu và cũng là bước quan trọng quyết định tới sự thành công trong khóa học của bạn.

Bước 2. Xin thư mời nhập học

     Khi bước một được hoàn tất thì nhân viên tại trung tâm yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị cho việc xin thư mời nhập học của trường. Thời gian trung bình xin thư mời và nhận khứ hồi đáp của trường là khoảng một đến hai tuần.

Bước 3.  Chuẩn bị các giấy tờ để xin visa

     Một điểm thuận lợi cho các bạn chọn địa điểm du học tại New Zealand đó là các trường không yêu cầu tiền đặt cọc hay là tiêu chuẩn học cho các khóa gần nhất. Vì vậy, sau khi nhận được giấy mời từ trường thì các bác bạn được chuyển thẳng đến bước làm thủ tục xin visa, Du học Minh Nguyệt sẽ làm việc trực tiếp với các bậc phụ huynh cũng như là các bạn học sinh để có thể chuẩn bị chu đáo các quá trình xin visa của bạn.

Bước 4. Nhận visa và chuẩn bị lên đường

     Thời gian xin visa là khoảng một tháng và sau khi có visa thì Du học Minh Nguyệt sẽ làm việc trực tiếp với các bạn để có thể chuẩn bị chu đáo cho các em về mặt tâm lý, tinh thân và những kỹ năng cần thiết trước khi hòa nhập vào môi trường sống, học tập mới. 

Bước 5. Thủ tục đón và học tập tại New Zealand

     Du học Minh Nguyệt sẽ phối hợp với trường để đón sinh viên tại sân bay, nơi mà các bạn đến học. Sau khi sinh viên hoàn thành các thủ tục nhập học, Du học Minh Nguyệt sẽ liên tục liên lạc với trường để hỗ trợ cho các bạn sinh viên cũng như cập nhật các thông tin mới nhất về tình học tập của các bạn tới phụ huynh tại Việt Nam.

     Qua một số thông tin chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng đã mang lại cho bậc phụ huynh và các em học sinh có được những kiến thức hữu ích trước khi bắt đầu thủ tục xin visa du học New Zealand.

     Nếu còn thông tin thắc mắc về khóa học cũng như thủ tục xin visa tại New Zealand bạn có thể liên hệ ngay với Du học Minh Nguyệt, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ để việc du học của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.                                                                                                                                   



Share This