MỘT LẦN ĐẶT CHÂN ĐẾN NEW ZEALAND

08-06-17 Du Học Minh Nguyệt 0 bình luận

Thuộc khu vực tây nam Thái Bình Dương và cách quốc gia lánh giềng Úc 1600 km, đất nước New Zealand là một quốc đảo tươi đẹp, phát triển nhưng vẫn giàu truyền thống. Quan sát trên bản đồ, đây là quốc gia được hinh thành từ 2 đảo lớn (Bắc và Nam) đ cùng 1 số đảo nhỏ.Dù sinh sống ở khu vực nào, người dân New Zealand đều được tận hưởng đặc trưng của khí hậu ôn đới với mùa hè ấm và khô trong khi mùa đông khá ẩm ướt.Nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 7 – 15 độ C, riêng mùa hè có thể đạt ngưỡng 25 độ C.

đất nước New Zealand

Khi tiếp xúc với đất nước và con người nơi đây, bạn dễ dàng nhận thấy sự thân thiện, nồng hậu của người dân bản xứ. Chất lượng cuộc sống từ ẩm thực, các dịch vụ tiện ích, hoạt động thể thao, giải trí đến môi trường học tập và lam việc, cơ sở hạ tầng giao thông, chính sách xã hội, vv tất cả như những mảnh ghép góp phần làm nên một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

THÔNG TIN CƠ BẢN

Diện tích: 268.680 km²
Dân số: 4.143.279 dân
Đơn vị tiền tệ: Dollar (NZD)
Thủ đô: Wellington
Những thành phố lớn: Auckland, Hamilton, Christchurch, Dunedin
Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh, tiếng Maori, ngôn ngữ ký hiệu New Zealand
Biểu tượng quốc gia: Chim kiwi và lá cây dương xỉ

NỀN KINH TẾ

Mặt hành thực phẩm xuất khẩu chính của New Zealand là thịt cừu. Quốc gia này là nhà cung cấp thịt cừu lớn nhất cho thị trường châu Âu và là nhà cung cấp thịt bò chính cho thị trường Mỹ.

Cừu là tài sản đặc biệt của New Zealand.74%nguồn cung thịt cừu và 33% nguồn cung len của thế giới đến từ quốc gia này. Bên cạnh đó, một số mặt hàng khác cũng đóng góp đáng kể cho nền kinh tế như rượu, quả kiwi, chế phẩm nông nghiệp như: bơ, sữa, phô mát.

ĐẤT NƯỚC – VĂN HÓA – CON NGƯỜI NEW ZEALAND

Ấn tượng đầu tiên khi khách du lịch đặt chân đến đây chính là sự trong lành, yên bình của thiên nhiên và con người. Với địa hình đồi núi đặc trưng,những ngôi nhà nơi đây được dựng nghiêng nghiêng theo thế đất và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bao la trải dài trước mắt. Đến New Zealand, bạn có thể thưởng thức món kem ngon trứ danh của đất nước này trong các cửa hiệu nằm rải rác trên các con phố lớn.

Ở đất nước này, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đàn chim bay sà xuống và đậu lên tay du khách. Có thể chính vì lối sống bình dị, gắn liền với thiên nhiên nên người dân luôn dành nhiều tình cảm và sự chăm sóc cho các loài vật. Hầu như mỗi gia đình đều có một thành viên như một em cún, một bé mèo hay đôi khi là một chú chim bồ câu. Với người dân nơi đây, các con vật thực sự là một thành viên quan trọng trong gia đình.

ẨM THỰC NEW ZEALAND

Có thể khái quát nền ẩm thực của đất nước này như sau:Các món ăn của New Zealand chính là sự pha trộn giữa món Á, Âu và của người bản địa Polynesia. Những đặc trưng vùng miền hòa quyện với nhau mang lại một sức hút khó tả cho người ăn. Nếu bạn ưa chuộng phong cách barbecue thì bạn sẽ không thể bỏ qua các món nướng làm từ thịt heo, cừu hay các loài động vật rừng. Bạn muốn ăn hải sản? New Zealand đáp ứng tất cả: từ cá, tôm, cua, mực cho đến các loại ốc, hàu, sò, bào ngư.

Khoai lang là món bạn đã ăn không biết bao lần, và hẳn bạn cũng đã biết trái kiwi có vị như thế nào. Thế nhưng, những món ăn này ở tại xứ sở New Zealand sẽ mang lại những trải nghiệm rất khác. Khác thế nào nhỉ? Bài viết sẽ để bạn tự trải nghiệm  Và có ăn uống gì thì cũng đừng quên món tráng miệng trứ dang của New Zealand nhé. Cá là bạn chỉ muốn ở lại quốc đảo này lâu thêm một chút để ăn thôi!

Here is a collection of places you can buy bitcoin online right now.Viết bình luận

Share This