HỎI ĐÁP DU HỌC

Hỏi đáp du học - Hành trang du học hữu ích nhất: Nơi chia sẻ và tổng hợp những câu hỏi du học thường gặp nhất - Những câu trả lời tư vấn chính xác nhất từ Du Học Minh Nguyệt...

Trả lời:
Ngay khi em phát hiện ra mình bị mất hộ chiếu thì em nên lập tức tới trình báo hộ chiếu của em bị mất hoặc bị đánh cắp với cảnh sát khu vực em làm mất. Sau đó, thông thường em sẽ được hướng dẫn thủ tục để được cấp một loại giấy tờ xác nhận việc em bị mất hộ chiếu hoặc một giấy lưu trú tạm thời trong thời gian chờ cấp lại thị thực. Và tốt nhất là em nên lưu giữ ít nhất 1 bản sao hộ chiếu hoặc 1 bản chụp hộ chiếu để em có giấy tờ giải trình trường hợp bị mất.

Trả lời:
Em đừng quá lo lắng vì nếu em có mục đích học tập rõ ràng thì hiện nay một số nước với chính sách mở như Singapore, Nhật Bản,… họ vẫn có thể chấp nhận hồ sơ của em. Một số chương trình học tập tại các nước này không đòi hỏi quá cao nên em vẫn có cơ hội cho ước mơ của mình đấy. Em hãy liên hệ trực tiếp với các bạn tư vấn viên để được tư vấn cụ thể chương trình học phù hợp cho em nhé!

Trả lời:
Câu hỏi của em cũng là câu hỏi chung của rất nhiều bạn học sinh gửi tới Du Học Minh Nguyệt. Du Học Minh Nguyệt xin đính chính lại thông tin là không có chương trình nào gọi là “vừa học vừa làm” tại Nhật hay Hàn cả em nhé. Thông thường, khi đi du học tại 2 quốc gia này thì các bạn du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần đối với Hàn (28h/tuần đối với Nhật) nên một số công ty đưa cụm từ như vậy để “giật tít” thôi em nhé. Để được tư vấn cụ thể về chương trình học của 2 quốc gia này thì em có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của Du Học Minh Nguyệt để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé.

Trả lời:
New Ocean xin chào chị Hà,
– Cảm ơn chị đã gửi thắc mắc cho chúng tôi. Với trường hợp cháu nhà chị, chị có thể lựa chọn những đất nước sau: New zealand, Canada, Australia, Mỹ, Singapore…..Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi thấy rằng New Zealand là quốc gia đứng hàng đầu về giáo dục phổ thông. Vậy nên chị có thể cân nhắc nhiều hơn cả về đất nước này. Thời điểm tốt nhất là để con hết lớp 8 tại Việt Nam rồi sang New Zealand sẽ lên thẳng lớp 9. Giai đoạn này, chị nên cho cháu đi học thêm ngoại ngữ để cháu tự tin cũng như có trình độ tốt nhất để tiếp thu kiến thức sau này.
– Yêu cầu để cháu nhà chị có thể đi được ngoài học lực và tiếng anh thì gia đình cũng cần chuẩn bị tốt về tài chính. Học phí trung bình ~14.000 -15.000 NZD/năm. Sinh hoạt phí ~9.000 -12.000 NZD/năm. Như vậy một năm tổng chi phí khoảng ~ 25.000 NZD (khoảng ~400 triệu vnđ). Để đảm bảo cho chi phí này, đại sứ quán yêu cầu gia đình có nguồn thu nhập thường xuyên đều đặn cũng như có những tài sản cố định có giá trị tốt và lâu bền. Để chi tiết hơn về tài chính, chúng tôi mời chị đến trực tiếp văn phòng (656/48 – 656/50 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh) hoặc liên hệ trực tiếp qua tư vấn viên của chúng tôi.
Cảm ơn chị, chúc chị sức khỏe, hạnh phúc!

Trả lời:
– Sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần. Các công việc sinh viên có thể làm ở các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thông tin du lịch, trại dưỡng lão… hoặc tại căng tin của trường để phụ giúp các khoản chi phí. Kinh nghiệm làm việc nâng cao sự tự tin, tính độc lập, và trình độ tiếng Anh của học sinh. Mức lương phụ thuộc vào khả năng của mỗi sinh viên, lương cơ bản khoảng 11,5– 20 NZD/h.
– Sinh viên được làm thêm 20h/ tuần trong khi vẫn tham gia khóa toàn thời gian của mình. Sau khi tốt nghiệp, học sinh quốc tế có thể được cấp giấy phép đi làm trong 1 năm. Sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học của New Zealand sẽ thuận lợi hơn khi đăng ký xin visa làm việc tại New Zealand. Nếu tìm được công việc toàn thời gian phù hợp với chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chính phủ New Zealand cấp visa đi làm trong 2 năm để thu thập kinh nghiệm làm việc tại New Zealand.

Trả lời:
Du Học Minh Nguyệt chào Anh,
– Tiêu chí xét visa của nhân viên Đại sứ quán Mỹ căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn, yếu tố tài chính và học lực luôn đi đôi với nhau. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là họ muốn tìm ở học sinh mục đích học tập trong sáng nhất. Vì thế nên cháu nhà mình nên học tập thật tốt để có kết quả cao hơn và chuẩn bị thật tốt kế hoạch để đối diện phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán tự tin nhất nhé.
– Hồ sơ tài chính gia đình Anh chưa quá mạnh để chi trả được những trường học phí cao nên cháu nên chọn những trường học phí vừa phải với thu nhập gia đình. Hơn nữa, cháu cũng nên học thêm tiếng anh để thi được chứng chỉ tiếng quốc tế như IELTS, TOEFL….để khả năng đạt visa cao nhất nhé.
Chúc cháu may mắn!

Trả lời:
– Chào bạn, theo quy định, sinh viên quốc tế được cho phép làm 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ nếu sinh viên đang theo học khóa học bậc đại học (Foundation Degree, BA, Bsc, , LLB) hoặc sau đại học của 1 trường đại học.
– Sinh viên có thể làm việc 10h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ nếu sinh viên đang theo học khóa dự bị đại học tại trường đại học, hoặc bất kì khóa học nào tại trường cao đẳng công lập. Đối với trường hợp sinh viên theo học tại các trường cao đẳng tư thục thì sẽ không được phép đi làm thêm.
– Tuy nhiên, để biết trường bạn theo học có được phép làm thêm hay không, các bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Trả lời:
– Chào em, phí SEVIS được viết tắt từ cụm từ: Student and Exchange Visitor Information System. SEVIS là phí an ninh quốc phòng của Mỹ. Đây là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). Hệ thống SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ.
– Các trường ở Mỹ đào tạo bao gồm các chương trình Đại học, cao đẳng, các loại khóa học ngắn hạn, … các trường phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS. Yêu cầu đấu tiên để được phỏng vấn visa đó là du học sinh phải đóng lệ phí SEVIS. Phí này cho dù em không đạt visa và chưa sang tới nước Mỹ cũng không được hoàn lại nhé. Mỗi cuộc phỏng vấn visa không thành công sẽ phải mất phí phỏng vấn visa, nhưng trong trường hợp em không đổi trường thì phí SEVIS chỉ phải đóng một lần. Em sẽ phải đóng tiền SEVIS mới trong trường hợp em muốn đổi và xin visa trường khác.Khi nhấn "Gửi câu hỏi" là bạn đã đồng ý với điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của chúng tôi.

Câu trả lời sẽ được gửi trực tiếp đến Email của bạn trong thời gian sớm nhất.

Share This