HỌC BỔNG DU HỌC MỸ CHO HỌC SINH CẤP 3 ƯỚC MƠ CHÁY BỎNG

03-10-17 Du Học Minh Nguyệt 0 bình luận

Đối với rất nhiều các bạn trẻ hiện nay, học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thật sự là một trong những ước mơ cháy bỏng. Để có thể thực hiện thành công con đường tương lai mà lại tiết kiệm được nguồn chi phí tối đa, chúng ta phải nắm được bí quyết để săn học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3.

học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Trước tiên, chúng ta cần phải biết rằng kế hoạch du học cấp 3 tại Mỹ sẽ chỉ thành công nhất khi các du học sinh chuẩn bị thật tốt cho chính bản thân mình. Thông thường, theo những lời khuyên của các chuyên gia, khoảng thời gian hoàn hảo nhất để chuẩn bị cho bước đường du học cấp 3 tại Mỹ là ở cấp bậc trung học phổ thông. Nếu có thể, chúng ta nên cần lưu ý về những điểm mốc thời gian sau để nắm được những việc cần làm nhằm gia tăng thêm hiệu quả khi làm hồ sơ xin du học Mỹ.

KHOẢNG THỜI GIAN HỌC LỚP 10

Nhiều người cho rằng, đây là năm học được xem như dự phòng. Ngay từ thời điểm bước chân vào cấp 3, các du học sinh nên cố gắng trau dồi ngay từ đầu để trau dồi chất lượng học tập được tốt nhất. Bởi lẽ, toàn bộ quá trình những năm học cấp 3 đều sẽ có thể ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển học bổng du học cấp 3 tại Mỹ.

Ngoài ra, với chương trình học lớp 10, các bạn học sinh của chúng ta sẽ còn cảm thấy khá nhẹ nhàng. Nhiều bạn sẽ tranh thủ tận dụng khoảng thời gian này để đầu tư và bổ sung thêm cho mình những kinh nghiệm từ các hoạt động ngoại khóa như: tham gia trại hè quốc tế, làm tình nguyện viên, đăng kí các cuộc thi sáng tạo hoặc theo học những lớp năng khiếu riêng như: mỹ thuật, đánh đàn,…Tất cả những điều đó sẽ giúp các du học sinh tương lai gia tăng cơ hội sở hữu trong tay mình giấy chứng nhận được học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3.

Hơn thế nữa, đó còn là quá trình tích lũy những kỹ năng mềm, đồng thời còn khắc phục cũng như các điểm mạnh yếu của chính bản thân nhằm thể hiện được mình tốt nhất trong bài tự luận của cá nhân ở quá trình làm hồ sơ du học Mỹ.

KHOẢNG THỜI GIAN LỚP 11

Đây được xem là một khoảng thời gian thích hợp để nắm được các chứng chỉ tiếng Anh và những hoạt động ngoại khóa. Trong trường hợp lập kế hoạch du học cấp 3 tại Mỹ hơi trễ thì khoảng thời gian này rất thích hợp cho các du học sinh tăng tốc. Bên cạnh vào việc tham gia những hoạt động ngoại khóa, chúng ta cũng cần phải duy trì những số điểm tốt nhất trong năm học lớp 11.

Bởi vì, sự tiến bộ trong quá trình học tập của những năm cấp 3 cũng chính là một sự thể hiện rất tốt trong quá trình xét tuyển làm hồ sơ xin du học Mỹ. Theo nhiều kinh nghiệm, bắt đầu từ tháng 10, các bạn du học sinh nên bắt đầu theo dõi những lịch thi SAT, TOEFL, IELTS,…nhằm sớm kịp thời đăng kí dự tuyển vào khoảng thời gian tháng 5-tháng 7 năm sau. Thi sớm sẽ kịp thời cho chúng ta cơ hội sửa điểm trong trường hợp kết quả không được như ý muốn.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải thu gọn lại danh sách các trường muốn dự tuyển thông qua những website, cổng thông tin giáo dục, các buổi triển lãm, tư vấn hoặc cẩm nang đi du học cấp 3 tại Mỹ,…Ngay sau khi hoàn tất các chứng chỉ tiếng Anh vào trễ nhất là tháng 7 năm sau, chúng ta có thể ngay lập tức bắt tay vào với bài luận của mình.

KHOẢNG THỜI GIAN LỚP 12

Đây chính là khoảng thời gian hoàn thành quá trình làm hồ sơ xin du học Mỹ. Có thể nói, năm học cuối cấp 3 này cũng chính là cơ hội cuối cùng để các bạn du học sinh có thể nắm bắt được cơ hội xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3. Ngay tại thời điểm hoàn thành kiến thức cho kì thi cuối cấp và kì thi đại học ở Việt Nam, chúng ta phải nộp ngay hồ sơ xin đi du học cấp 3 tại Mỹ.

 

Sau khi chốt lại các trường định nộp đơn và cải thiện điểm của các kì thi tiếng Anh trong trường hợp chưa hài lòng, khoảng thời gian tháng 11-tháng 12, chúng ta nên gấp rút hoàn thành bài tự luận cá nhân và hồ sơ xin du học cấp 3 tại Mỹ. Khoảng tháng 2, đó là thời điểm chính thức nộp hồ sơ. Tháng 3, thư chấp nhận của trường sẽ được gửi đến. Trong trường hợp vẫn chưa nhận được, chúng ta phải liên hệ ngay với văn phòng tuyển sinh thật sớm nhằm kịp thời xử lý. Tháng 4 và tháng 5, đó chính là khoảng thời gian, chúng ta cần phải đưa ra quyết định chính thức cuối cùng của vấn đề xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3.

Bạn có dự định du học cấp 3 tại Mỹ thì nhớ liên hệ với Minh Nguyệt ngay hôm nay để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng tại Mỹ. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học các nước. Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài….Viết bình luận

Share This