Du học Hàn Quốc tại trường đại học Yonsei

13-09-17 Du Học Minh Nguyệt 0 bình luận

Đại học Yonsei là một ngôi trường lâu đời tại Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường tư thục hàng đầu và là một trong ba trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

đại học Yonsei

Đại học Yonsei

  1. Trường đại học Yonsei được đánh giá là một trong 3 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc

Yonsei – một trong ba ngôi trường đại học Hàn Quốc nằm trong bảng xếp hàng các trường đại học chất lượng nhất thế giới vào năm 2010 (theo ARWU World University Ranking).

Năm 2011: trường đứng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ 18 trên toàn châu Á (theo QS World University Rankings)
Nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứ trong khu vực châu Á trường thu hút hơn 30. 000 học sinh theo học đại học và đại học.

  1. Không chỉ chất lượng giáo dục mà cơ sở của trường thuộc bậc đẳng cấp

Thư viện Đại học Yonsei một kho chứa tài nguyên thông tin nghiên cứu…Đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên của Yonsei trường thiết kế riêng tầng 2 của tòa nhà nơi tụ họp để mọi người có thể trao đổi vơi nhau và chia sẻ bằng nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Hơn nữa ở Yonsei là đời sống tinh thần của các bạn sinh viên rất phong phú. Trường có hơn 100 câu lạc bộ, trong đó có câu lạc bộ YES (câu lạc bộ thực hiện các vở kịch bằng tiếng Anh); Hiking society (leo núi và đi bô đường dài thường xuyên); Skin scuba (dạy cách lặn và tổ chức các chuyến đi lặn)

  1. Chương trình học tại trường đại học Yonsei

a.  Các chương trình đào tạo

– Chương trình đào tạo tại Sinchon (Seoul): Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học xã hội, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, …
– Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo): kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học, y khoa, dược……
– Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học………

b. Chi phí học tập

Phí học tiếng Hàn: 1.680.000 KRW/kì
Học phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)
Học phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

c. Học bổng

Đối với Yonsei, Trường có 15 loại học bổng có thành tích khác nhau, xét trên từng tiêu chí của mỗi loại học bổng. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần, hoặc 1/2 hoặc 1/3 mức học phí.

Vì Yonsei là một trường đại học tư thục. Chính vì thế, tại đây học bổng từ chính phủ Hàn Quốc dành cho Yon sei là tương đối ít. Nhưng đặc biệt, nếu bạn theo học những khoa kĩ thuật thì cơ hội đạt học bổng từ các công ty cũng cao hơn rất nhiều. Nói như vậy, không có nghĩa là Yonsei ít học bổng và cơ hội cho các bạn là hiếm hoi. Nếu như các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thì các bạn ấy sẽ được giành học bổng của nhà trường.

  1. Điều kiện tuyển sinh

– Chương trình tiếng Hàn: học sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, tiếng Hàn sơ cấp II.

– Chương trình Đại học: trình độ tiếng Hàn tối thiểu cấp độ 3, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên

– Chương trình Sau đại học: trình độ tiếng Hàn tối thiểu cấp độ 3, tốt nghiệp đại học trở lên.

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa du học Hàn Quốc. Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài…. Bên cạnh đó Minh Nguyệt còn tìm kiếm chi phí phù hợp với tài chính, xin học bổng và giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh.

Một số trường nổi tiếng khác ở Hàn Quốc:Viết bình luận

Share This