Xin visa du học Mỹ 2017 cần lưu ý những gì?

16-02-17 Du Học Minh Nguyệt 0 bình luận

Xin visa du học Mỹ 2017 không bao giờ là việc dễ dàng. Vì đây là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Những thủ tục, quy trình xin visa dù có kéo dài hàng tháng cũng không phải điều gì cản trở. Điều mọi người e ngại nhất chính là khoảng thời gian vấn đáp với người đối diện. Tuy ngắn ngủi nhưng quá trình này mang lại khá nhiều áp lực. Đặc biệt khi bạn hiểu được từng lời “vàng ngọc” mình thốt ra ảnh hưởng đến mức nào. Vậy đâu là mấu chốt để vượt qua những câu hỏi tưởng dễ mà không dễ đó?

xin visa du học mỹ 2017

 

Bài viết này sẽ đi vào một số chi tiết để cung cấp những thông tin mà bạn cần.

Xin visa du học cần biết chính sách di cư. 

Một số bạn trẻ chưa biết hoặc biết nhưng bằng các nào đó quên để ý đến một vấn đề quan trọng. Đó là chính sách di cư của Mỹ nói riêng và một số quốc gia phát triển khác ngày càng thắt chặt hơn. Dù bạn đi du lịch hay du học, việc chứng minh sự thật bạn sẽ trở về nước sau khi hoàn thành mục tiêu là hết sức quan trọng.

Mối liên hệ với người thân ở Mỹ.

Trong hồ sơ du học, mọi người có xu hướng nhấn mạnh vào yếu tố “được giới thiệu, được bảo lãnh” của người thân là công dân Mỹ. Và một điều khác là hầu hết mọi người vẫn cho rằng mối liên hệ với người thân ở Mỹ càng bền chặt càng mang lại nhiều cơ hội xin visa thành công. Sự thật hoàn toàn không như vậy. Chính những quan hệ bạn có ở Việt Nam, sự ràng buộc về gia đình, công việc và tài sản. Và những vấn đề khác ở Việt Nam mới tạo thuận lợi để bạn được chấp nhận nhập cảnh vào Hoa Kì.

luat-di-tru-bao-lanh-than-nhan

Xin visa du học Mỹ 2017 luôn là kiến thức và kỹ năng.

Một sai lầm trong nhận định dù không quá phổ biến ở các bạn trẻ Việt.  Đó là kiến thức xã hội và kỹ năng của bản thân. Bạn học giỏi và có một kết quả học tập tốt? Khá thuận lợi. Tuy vậy, cái thuận lợi đó sẽ phản lại bạn nếu Người phỏng vấn nhận thấy sự độc lập, tự tin và vốn sống của bạn thiếu trầm trọng. Một kết quả không mấy tốt đẹp là điều có thể tính đến. Hãy chứng minh bằng năng lực, phong thái, bằng bất cứ cách gì. Bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới một cách độc lập, đủ bản lĩnh ngay trên đất mỹ mà chẳng hề băn khoăn nếu không có ai trợ giúp.

Chứng minh tài chính khi xin visa du hoc.

Trong quá trị xin visa du học Mỹ 2017, việc chứng minh tài chính của bạn cũng khá quan trọng. Nhưng bài viết này không xem đó là một khó khăn, trở ngại lớn nhiều người măc phải. Một trong những điều khiến bạn dễ rớt du học nhất là không thuyết phục được người đối diện về kế hoạch, mục tiêu học tập của bản thân. Bạn không thể mù mờ về thành phố nơi bạn sẽ sống khi mà trước đó bạn cho nó là “yên bình, lý tưởng. Bạn cũng không thể nào không chia sẻ một số thông tin về ngôi trường bạn chọn vì thấy “phù hợp với bản thân”.

chung-minh-tai-chinh-xin-visa-du-hoc-my-2017

Khi xin visa du học Mỹ 2017, có 1 điều bạn sẽ không nghĩ tới. Đó là dù học tập không hẳn xuất sắc, thì một kế hoạch học tập cụ thể. Và định hướng rõ ràng về dự định trong những năm học tới. Sự chi tiết, rõ ràng và một tinh thần cởi mở luôn đem lại thiện cảm và cảm giác tin cậy cho người đối diện.

Trong bối cảnh các nền giáo dục thế giới xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Những “thiên đường du học châu Á” như du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore trở thành lựa chọn được đông đảo bạn trẻ tim kiếm. Nếu xét đến chi phí du học và đặt lên bàn cân. Chắc chắn các nước châu Á là đối thủ nặng kí hơn. Tuy vậy, trải qua bao nhiêu thăng trầm, Mỹ vẫn luôn là quốc gia có nền giáo dục toàn diện. Với một môi trường cho phép sinh viên tự do thể hiện tố chất, năng lực của bản thân, Mỹ là điểm đến đầy tin cậy để những bạn trẻ nhiều hoài bão viết nên câu chuyện của đời mình.Viết bình luận

Share This