Trường Nhật ngữ Edo Cultural Center

26-08-16 duyanh20 0 bình luận

truong-nhat-ngu

1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG:

1.1 Trường Nhật ngữ Edo Cultural Center:
Kể từ khi được thành lập vào năm 1984 đến nay, Trường Nhật ngữ Edo Cultural Center đã là một ngôi trường quốc tế có hơn 10.000 học viên tốt nghiệp ra trường. Trong bối cảnh toàn cầu biến đổi nhanh chóng, khả năng giao tiếp giữa người với người càng trở nên quan trọng hơn hết. Do đó, thông qua đào tạo năng lực Nhật ngữ, nhà trường mong muốn mang đến cho các bạn học viên một nơi giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa.

1.2 Nguồn gốc tên gọi “Edo Cultural Center”:

Tên gọi “Edo” của trường được đặt theo tên một thời đại đã thiết lập nên nền tảng xã hội hiện đại của Nhật Bản ngày nay. Trong lịch sử Nhật Bản, Edo là thời kỳ ra đời của nền văn hóa thời đại hoàng kim Genroku rực rỡ tột bậc. Văn hóa, tập quán, kỹ thuật, cũng như nền tảng xã hội của Nhật Bản hiện đại đều là thành quả kế thừa của thời kỳ Edo. Với tên gọi Edo – một điểm mốc vàng son, nhà trường mong muốn truyền tải đến các học viên cả ngôn ngữ lẫn văn hóa Nhật Bản, một đất nước huyền bí khi nhìn từ bên ngoài.

2. LỜI CHÀO CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG:

Trường Nhật Ngữ Edo Cultural Center được thành lập vào năm 1984 dưới sự cho phép của chính phủ Nhật Bản. Đến nay, với tư cách những nhà tiên phong trong giảng dạy tiếng Nhật, nhà trường đã mau chóng áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại. Từ năm 2011, nhà trường đã trở thành thành viên của * “Tập đoàn Giáo dục Ichishin”; bên cạnh tiếp tục tăng cường luyện thi, giảng dạy các khóa luyện thi đại học, nhà trường còn đáp ứng chi tiết hơn nữa các nhu cầu của học viên thông qua nghiên cứu phương pháp giảng dạy, lên lịch học, tuyển chọn tài liệu. Ngoài ra, nhà trường còn chỉ định nhân viên toàn thời gian giúp đỡ hỗ trợ các học viên học tiếng Nhật, giúp các bạn an tâm trong học tập. Nhà trường luôn mong muốn các bạn học viên có ý chí đang theo học tại trường trở thành cầu nối văn hóa giữa Nhật Bản và quê hương các bạn, cũng như thành những người tài sẵn sàng tham gia vào các hoạt động xã hội mang tính toàn cầu và hơn thế nữa.

Trường Nhật ngữ Edo Cultural Center
Hiệu trưởng, Ichinose Makoto

* “Tập đoàn Giáo dục Ichishin” bao gồm “Học viện Ichishin” chuyên giảng dạy, luyện thi chuyển cấp cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở, “Trường dự bị Ichishin” chuyên luyện thi đại học cho các em học sinh trung phổ thông, “Trường dạy thêm Kotaro” chuyên dạy kèm có gia sư, “Ichishin Wing Net” chuyên cung cấp bải giảng qua video và hình ảnh. Hiện nay, “Tập đoàn Giáo dục Ichishin” có doanh thu 19 tỷ Yên (JPY), số lượng học sinh, sinh viên theo học 47.000 người và là một trong những tập đoàn giáo dục tiêu biểu của Nhật Bản.

3. LỊCH HỌC:

3.1 Khóa học lên cao (khóa tiếng Nhật 2 năm dành cho các đối tượng muốn học lên cao tại các trường ở Nhật Bản)

Một năm có 4 khóa nhập học

Khóa tháng 1, khóa tháng 4, khóa tháng 7 và khóa tháng 10.

Lớp luyện thi Năng lực Nhật ngữ, lớp luyện thi Kỳ thi dành cho du học sinh (EJU):

Tổ chức các lớp luyện thi phù hợp với chương trình ra thi.

Lớp học trực tuyến được thiết kế cho Kỳ thi dành cho du học sinh (EJU) (Toán, lý, các môn tổng hợp):

Có thể tham gia các lớp toán, lý, các môn tổng hợp bằng các lớp học trực tuyến.

Định hướng nghề nghiệp:

Vừa ưu tiên tốt đa nguyện vọng cho học viên, vừa đưa ra lời khuyên đầy đủ để định hướng thích hợp.

Tỷ lệ học lên cao đẳng, đại học:

Tỷ lệ học lên cao đẳng, đại học khoảng 95%. Đối với học viên có thành tích xuất sắc, nhà trường sẽ tiến cử vào danh sách tuyển thẳng.

Danh sách các trường chính trong đó học viên của nhà trường chọn học lên cao:

Cao học: Trường Cao học Đại học Tokyo, Trường Cao học Đại học Tohoku, Trường Cao học Đại học Kyushu, Trường Cao học Đại học Công nghiệp Tokyo, Trường Cao học Đại học Tokyo Gakugei, Trường Cao học Đại học Waseda, Trường Cao học Đại học Sophia, Trường Cao học Đại học Tokyo Metropolitan, Trường Cao học Đại học Doshisha, Trường Cao học Đại học Nihon

Đại học: Đại học Tokyo, Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Đại học Tsukuba, Đại học Ochanomizu, Đại học Hàng hải Tokyo, Đại học Tokyo Metropolitan, Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Sophia, Đại học Meiji, Đại học Chuo, Đại học Hosei, Đại học Nihon, Đại học Komazawa, Đại học Toyo, Đại học Nông nghiệp Tokyo

Học phí:

Năm đầu:

Phí đăng ký30.000 Yên (JPY)
Tiền nhập học50.000 Yên (JPY)
Học phí (1 năm)690.000 Yên (JPY) (Đã thay đổi từ 04/2014)
Tổng cộng (1 năm)770.000 Yên (JPY)

Năm thứ 2

Học phí (1 năm)690.000 Yên (JPY) (Đã thay đổi từ 04/2014)
Tổng cộng (1 năm)690.000 Yên (JPY)

* Toàn bộ chi phí nêu trên đã bao gồm thuế 8% (Từ 04/2014).

3.2 Khóa học thông thường (Khóa học dài hạn dành cho các đối tượng không có nguyện vọng lên cao nhưng mong muốn sử dụng thành thạo tiếng Nhật):

Khóa học dành cho các đối tượng có nguyện vọng như sau:

Về nước làm việc sau khi học xong tiếng Nhật.
Tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trường tiếng.
Chỉ mong muốn học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản vì yêu thích.

* Có 4 khóa nhập học bao gồm khóa tháng 1, khóa tháng 4, khóa tháng 7 và khóa tháng 10. Lớp học giảng dạy tương tự các khóa học lên cao, hướng đến mục tiêu đạt được chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ có ích cho việc tìm kiếm việc làm.

Học phí

Năm đầu:

Phí đăng ký30.000 Yên (JPY)
Tiền nhập học50.000 Yên (JPY)
Học phí (1 năm)690.000 Yên (JPY) (Đã thay đổi từ 04/2014)
Tổng cộng (1 năm)770.000 Yên (JPY)

Năm thứ 2

Học phí (1 năm)690.000 Yên (JPY) (Đã thay đổi từ 04/2014)
Tổng cộng (1 năm)690.000 Yên (JPY)

* Toàn bộ chi phí nêu trên đã bao gồm thuế 8% (Từ 04/2014).

3.3 Khóa học thông thường ngắn hạn (Khóa học tiếng Nhật ngắn hạn từ 1 đến 3 tháng):

Có thể tận dụng các kỳ nghỉ dài ngày của nhà trường hoặc công ty để học tại Nhật Bản. Khai giảng các khóa vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10; tuy nhiên, trong trường hợp có nguyện vọng mở lớp vào các tháng khác, vui lòng liên hệ để trao đổi.

Học phí

1 tháng:

Tiền nhập học20.000 Yên (JPY)
Học phí (1 tháng)50.000 Yên (JPY) (Đã thay đổi từ 04/2014)
Tổng cộng (1 tháng)70.000 Yên (JPY)

3 tháng:

Tiền nhập học20.000 Yên (JPY)
Học phí (3 tháng)150.000 Yên (JPY) (Đã thay đổi từ 04/2014)
Tổng cộng (3 tháng)170.000 Yên (JPY)

* Toàn bộ chi phí nêu trên đã bao gồm thuế 8% (Từ 04/2014).

3.4 Các khóa học tự chọn vào năm mới:

Các khóa học tự chọn:

Kỳ khai giảngThời gianHọc phíGiới thiệu
Khóa luyện thi cao họcKỳ học tháng 4 (các tháng 4, 5, 6)
Kỳ học tháng 9 (các tháng 9, 10, 11)
1 lần/Tuần
12:30 đến 13:30
Miễn phí
(Các tháng 6 và 11 có tính phí)
2 tháng đầu sẽ xác định thời khóa biểu học và học viết bản “kế hoạch học tập nghiên cứu”. Tháng thứ 3 sẽ tiến hành giảng dạy sao cho phù hợp với nguyện vọng của từng cá nhân.
Khóa luyện thi đại học trực tuyến (qua website)Bất kỳ thời gian nàoTự do2.160 Yên (JPY)/ThángCó thể tham gia học trực tuyến các môn tổng hợp, toán, lý sẽ ra trong Kỳ thi dành cho du học sinh (EJU). Có thể tham gia toàn bộ các buổi giảng cố định hàng tháng.
Phòng tiếng NhậtBất kỳ thời gian nàoBất kỳ thời gian nàoMiễn phíLà khoảng thời gian đi đến các trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản và tham gia các nói chuyện miễn phí với sinh viên đại học. Có thể tham gia các buổi nói tùy theo trình độ tiếng Nhật.

3.5 Khóa học ngắn hạn đặc biệt (Khóa học từ 1 đến 2 tuần, tận dụng các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông để tham quan và học tiếng Nhật):

Là khóa học từ 1 đến 2 tuần dành cho những ai không chỉ muốn học tiếng Nhật, mà còn muốn tìm hiểu về văn hóa, trải nghiệm và tham quan du lịch. Xung quanh trường có rất nhiều địa điểm vui chơi tham quan; do đó, sau giờ học, học viên có thể đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của Tokyo như Asakusa hoặc Disneyland Tokyo.

Học phí

Vui lòng liên hệ đế biết thêm chi tiết.

3.6 Khóa dạy kèm riêng:

  • Nội dung khóa học:

Khóa học luyện thi Năng lực tiếng Nhật Thương mại BJT:

Là các khóa học luyện thi cho kỳ thi Năng lực tiếng Nhật Thương mại BJT được nhiều doanh nhiều sử dụng để tuyển dụng, thăng chức.

Khóa luyện thi Năng lực Nhật ngữ:

Là các khóa học để đánh giá trình độ năng lực Nhật ngữ, kỳ thi có đông thí sinh dự thi nhất.

Khóa tiếng Nhật chuyên ngành:

Là các khóa tiếng Nhật tập trung về các lĩnh vực chẳng hạn như tiếng Nhật trong kinh tế tài chính, rèn luyện cách sử dụng thành thạo kính ngữ, v.v…

Khóa tiếng Nhật cấp tốc:

Là các khóa học hướng đến các đối tượng lần đầu đến Nhật, hướng dẫn sử dụng tiếng Nhật dùng trong mua sắm, giao thông đi lại, v.v…

Khóa tiếng Nhật hội thoại thường ngày (theo từng trình độ riêng biệt):

Là các khóa học dành cho các đối tượng muốn giao tiếp lưu loát với người Nhật.

  • Học tập hiệu quả:

Mục đích học tiếng Nhật (trong các khóa dạy kèm riêng) rất đa dạng, không chỉ bao gồm các khóa kể trên. Với các khóa dạy kèm riêng (một thầy một trò) của Edo Cultural Center, nhà trường luôn lắng nghe được từng nhu cầu và mục đích của mỗi học viên, mang lại những giờ học hiệu quả nhất.

  • Sách giáo khoa:

Nhà trường luôn tuyển chọn những bộ sách giáo khoa thích hợp nhất, đáp ứng đúng nhu cầu của các học viên. Ngoài ra, không chỉ sách giáo khoa, nhà trường còn chọn lọc các tài liệu có đề tài từ cuộc sống thường nhật. Nhà trường cũng cung cấp theo nguyện vọng các tài liệu như nhật báo, các loại văn thư sử dụng trong công việc.

  • Bất kỳ thời gian nào:

Khóa học lấy khung giờ sinh hoạt của học viên làm ưu tiên. Nhà trường sẽ giới thiệu những giáo viên phù hợp theo yêu cầu về thời gian, thứ, số lần học, v.v… Ngoài ra, nếu có nguyện vọng, học viên có thể yêu cầu đổi người dạy.

  • Bất kỳ địa điểm nào:

Trường học nằm ở Akasaka rất thuận lợi để đi lại. Tuy nhiên, những ai bận rộn cũng không cần phải đến trường, vì nhà trường sẽ bố trí giáo viên đến nơi học viên yêu cầu chẳng hạn như văn phòng hoặc nhà riêng.

  • Tư vấn và hướng dẫn học miễn phí:

Trước khi tham gia buổi học, nhà trường sẽ tổ chức tư vấn và kiểm tra trình độ đơn giản, lắng nghe nguyện vọng của học viên. Sau đó, học viên có thể tham dự 1 buổi học thử miễn phí (60 phút).

  • Học phí (1 tiết học tương đương 1 giờ):
* Phí đăng ký lần đầu là 10.800 Yên (JPY)
1 lần10 lần20 lần (giảm 5%)50 lần (giảm 10%)
1 Người4.400 Yên (JPY)44.000 Yên (JPY)83.600 Yên (JPY)198.000 Yên (JPY)
2 Người6.300 Yên (JPY)63.000 Yên (JPY)119.700 Yên (JPY)283.500 Yên (JPY)
3 Người7.800 Yên (JPY)78.000 Yên (JPY)148.200 Yên (JPY)351.000 Yên (JPY)

* Toàn bộ chi phí nêu trên đã bao gồm thuế 8% (Từ 04/2014).
* Về số lần đăng ký tiết học, học viên được quyền đăng ký tối thiểu từ 1 đến 10 lần. Đăng ký từ lần thứ 20 trở lên sẽ được giảm 5% phí, đăng ký từ lần thứ 50 trở lên sẽ được giảm 10% phí.
* Chi phí nêu trên chưa bao gồm tài liệu và chi phí đi lại của giáo viên. Trường hợp học tại trường, học viên không cần đóng phí đi lại của giáo viên.
* Tiết học trước 9 giờ sáng hoặc sau 8 giờ tối sẽ được tính thêm phí là 540 Yên (JPY) (tiền thuế).
* Trường hợp học viên có nguyện vọng học nhóm 4 người trở lên, vui lòng liên hệ với nhà trường để trao đổi chi tiết.

4. LỊCH TRÌNH CẢ NĂM:

Tháng 4 thang-4
♦  Buổi hướng dẫn tân học viên
♦  Khai giảng khóa tháng 4 (Học kỳ mùa xuân – Xuân phân)
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Lễ hội ngắm hoa (O-hanami)
Tháng 5
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Tiết Đoan Ngọ
Tháng 6 thang-6
♦  Sinh hoạt ngoại khóa
♦  Kỳ thi dành cho du học sinh (EJU)
♦  Kiểm tra cuối kỳ (Học kỳ mùa xuân)
♦  Tư vấn cá nhân
♦  Nghỉ cuối kỳ
Tháng 7
♦  Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ
♦  Buổi hướng dẫn tân học viên
♦  Khai giảng học kỳ mùa hè
♦  Chương trình ngắn hạn đặc biệt A – Mùa xuân (2 tuần)
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Lễ hội Tanabata (Vu Lan)
Tháng 8 thang-8
♦  Chương trình ngắn hạn đặc biệt B – Mùa xuân (2 tuần)
♦  Nghỉ hè
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Lễ hội pháo hoa, lễ hội mùa hè
Tháng 9 thang-9
♦  Hội thảo dành cho các học viên muốn học lên cao
♦  Sinh hoạt ngoại khóa
♦  Kiểm tra cuối kỳ (Học kỳ mùa hè)
♦  Tư vấn cá nhân
♦  Nghỉ cuối kỳ
Tháng 10
♦  Buổi hướng dẫn tân học viên
♦  Khai giảng học kỳ mùa thu
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Trung thu (Lễ hội ngắm trăng)
Tháng 11 thang-11
♦  Kỳ thi dành cho du học sinh (EJU)
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Lễ hội Shichi-go-san (Dành cho trẻ em ở các độ tuổi 3, 5 và 7)
Tháng 12
♦  Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ
♦  Kiểm tra cuối kỳ (Học kỳ mùa thu)
♦  Tư vấn cá nhân
♦  Nghỉ cuối kỳ
Tháng 1 thang-1
♦  Buổi hướng dẫn tân học viên
♦  Khai giảng học kỳ mùa đông
♦  Chương trình ngắn hạn đặc biệt – Mùa đông (2 tuần)
♦  Kỳ nghỉ xuân
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Tết
Tháng 2
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Lễ Xuân Phân (Setsubun: Lễ hội đuổi quỷ)
Tháng 3 thang-3
♦  Lễ tốt nghiệp
♦  Kiểm tra cuối kỳ (Học kỳ mùa đông)
♦  Tư vấn cá nhân
♦  Nghỉ cuối kỳ
♦  Sự kiện hàng năm của Nhật Bản: Lễ hội búp bê (Hinamatsuri)

Nguồn: http://www.edocul.com/index.phpViết bình luận

Share This