Top các trường đại học Nhật Bản hàng đầu hiện nay

17-07-17 Du Học Minh Nguyệt 0 bình luận

Nhật bản được biết đến như một địa chỉ du học đáng mơ ước của nhiều bạn du học sinh. Nền giáo dục nơi đây hết sức tiên tiến với chương trình đào tạo chuyên sâu sẽ cho bạn những trải nghiệm khám phá đầy bổ ích. Dưới đây là danh sách một số trường đại học Nhật Bản nổi tiếng nhất tính đến thời điểm hiện nay.

1. Trường đại học Nhật Bản – Đại học Tokyo

Đây là ngôi trường được biết đến như một trong những ngôi trường đại học Nhật Bản nổi tiếng bậc nhất tại Châu á. Và đựơc xếp hạng thứ 21 trên toàn thế giới. Đại học Tokyo chính là trường đại học có mặt sớm nhất tại Nhật bản được thành lập từ thời vua Minh Trị còn trị vì.

Trường gồm có 10 chuyên ngành học nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến chuyên ngành khoa học và công nghệ. Hiện tại, trường đại học tokyo đã được mở rộng tới 5 cơ sở được đặt tại các Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo ra nhiều những nguyên thủ quốc gia, các nhà khoa học nghiên cứu hàng đầu. Trong số đó cũng có những người đã từng đạt giải Nobel như: Kenzaburo, Masatoshi Koshiba,..

Đại học Tokyo là trường đại học Nhật Bản hàng đầu

Đại học Tokyo là trường đại học Nhật Bản hàng đầu

2. Trường đại học Nhật Bản – Đại học y tế và nha khoa Tokyo

Trường nằm trong hệ thống các trường của trường Đại học Quốc gia Nhật Bản. Mục tiêu đào tạo những bác sỹ chuyên khoa đầu ngành nhằm phục vụ cho ngành y tế của đất nước. Trường được tập trung hệ thống cơ sở hạ tầng vô cùng tiên tiến với viện vật liệu sinh học kỹ thuật, trung tâm nghiên cứu y khoa. Nơi đây đã đào tạo ra những chuyên gia đầu ngành về y tế vô cùng xuất sắc cho xứ sở mặt trời mọc.

3. Trường đại học Nhật Bản – Đại học ngoại ngữ Tokyo

Trường đại học ngoại ngữ Tokyo là một trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ và các chuyên ngành liên quan đến quốc tế. Trường được đặt tại Fuchu, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Trường đại học Nhật Bản này nổi tiếng với đội ngũ giáo viên, chuyên gia giỏi hàng đầu và có bề dày kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị dạy học vô cùng hiện đại. Trường chuyên về đào tạo nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, tiếng Trung, Tiếng Hàn,.. Bên cạnh đó, trường cũng triển khai việc giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế.

Khuôn viên trường đại học ngoại ngữ Tokyo

Ảnh 2. Khuôn viên trường đại học ngoại ngữ Tokyo

4. Trường đại học Nhật Bản – Trường đại học phúc lợi Tokyo

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng dạy và học tốt nhất tại Nhật. Tỉ lệ sinh viên ra trường hàng năm có việc làm luôn đạt tỉ lệ cao nhất cả nước. Lĩnh vực đào tạo chính của trường là chuyên về đào tạo các lĩnh vực tâm lý, công tác xã hội và chăm sóc trẻ em. Sinh viên của trường luôn được tạo điều kiện tốt nhất về cả lý thuyết và thực tế về những vấn đề trong xã hội.

Mời bạn tham khảo thêm bài : Trường tiếng Nhật Tokyo World

Trên đây là thông tin một số những trường đại học Nhật Bản danh tiếng để các bạn tham khảo thêm. Nếu các bạn có nhu cầu đi du học tại Nhật thì hãy liên hệ với công ty du học Minh Nguyệt. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn về thủ tục du học một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất.Viết bình luận

Share This